Trang chủ » Tin tức » Hướng dẫn chọn mua nhà theo phong thủy mới nhất

Hướng dẫn chọn mua nhà theo phong thủy mới nhất

(2019-01-25 21:57:34)

1. Các yếu tố cần tránh khi lựa chọn nơi ở thuận theo Phong Thủy: Khi lựa chọn nhà ở, cần chú ý không chọn loại nhà có địa hình bốn mặt đều khép kín. Vì loại này sẽ làm hạn chế sự thông thoáng trao đổi không khí, tăng nhiệt độ vào buổi chiều và giảm nhiệt độ khi chiều tối. Còn với nơi có địa hình mở, các mặt thông thoáng sẽ giúp lưu thông khí, tầm nhìn của ác khu vực được mở rộng, môi trường sinh thái xung quanh tốt hơn.
Những vấn đề chúng ta phải chú ý khi đi lựa chọn nhà bao gồm:

 • Xem vị trí và thế của đất, cấu tạo của địa hình ra sao. Tránh nơi có địa lý không tốt
 • Xem xét phân bố của đất, những thuộc tính lý hóa học của nó
 • Quan sát những mạch nước ngầm ở dưới đất. Đồng thời xem xét tình hình sử dụng của nước
 • Xem xét khí hậu và hướng gió của khu vực
 • Phạm vi xây dượng hợp lý và giao thông đi lại thuận lợi.
 • Môi trường sinh thái xung quanh tốt, cây cối um tùm

2. Những yếu tố tiềm ẩn cần tránh khi lựa chọn nơi ở thuận theo Phong Thủy

Đầu tiên phải kể đến Thế của Đất: Với những nơi được xây dựng trên địa thế phía trước cao còn sau thấp sẽ không tốt theo quan điểm của phong thủy. Còn trong trường hợp phía trước hẹp, sau rộng sẽ khiến xu thế của khí bị suy giảm không tốt cho sức khỏe. Thế của đất mà bốn bên cùng thấm sẽ khiến chúng ta có cảm giác không thoáng.

Thứ hai là Hướng của đường đi hoặc thế của nước chảy: Phiá trước cửa nhà bạn là đường đi hay dòng sông uốn cong theo hình chứ U thì hãy quan sát theo hướng của nó. Nếu là chữ U uống vòng quanh nhà thì sẽ giúp mang lại cảm giác an toàn, đồng thời giữ được các vận khí tốt không bị phân tán đi nơi khác.

Bạn cũng không nên chọn mua nhà ở gần những ngã ba – phía giao thoa các đường đi để tạo thành chữ Y. Vì nếu nhà ở gần những nơi như thế này sẽ xâm phạm vào nguyên tắc tĩnh của phong thủy do xe cộ từ trái phải, ngược xuôi qua lại tạo cảm giác ồn ào khó chịu.

Điều thứ ba nên tránh là các ngõ và vỉa hè tập trung nhiều người qua lại. Ngõ nhỏ hẹp gây cho chúng ta cảm giác chật chội , khó chịu. Với những nhà sống trong các “ngõ chết”- tức là nơi lưu thông khí không tốt thì càng thấy sự ngột ngạt.

3. Điều kiện mội trường sống thuận theo phong thủy

Bốn điều kiện để có một môi trường sống thuận theo phong thủy:

 • Điều 1: Dựa vào sơn và thủy: Dương Công nói: “Chưa vội xem núi, trước tiên xem nước, có núi mà không có nước thì không phải là mảnh đất tốt”. Ý nói sơn thủy phải phối hợp hài hòa. Phía trước là hồ, ao, bể nước sẽ tạo ra không gian nhìn thoáng đạt. Hình dáng hồ ao, bể nước phải hơi uốn khúc quanh chúng bao bọc phía trước của căn nhà. Điều đó thể hiện tiền bạc của cải trong gia đình sẽ được giữ vững, không bị rơi vãi.
 • Điều 2: Thế của gió phải ôn hòa: Môi trường sống thuận theo phong thủy phải đảm bảo có đủ độ thông thoáng của gió và ở mức ôn hòa. Nếu gió quá lớn sẽ xưa tan hết vượng khí tốt xung quanh nhà. Nếu gió thổi quá yêu s thì không khí cũng không được thông thoáng và đương nhiên bất lợi cho người sinh sống.
 • Điều 3: Cần có đủ anh sáng mặt trời: Với những nơi thiếu ánh sáng mặt trời, sức khỏe của con người không được đảm bảo mà phải đủ anh sáng mặt trời. Khi đủ ánh sáng mặt trời giúp con người ta quan sát mọi vật rõ ràng, anh minh và luôn nhìn mọi vật sáng sủa hơn sẽ quyết định được nhiều việc một cách thông minh và đúng đắn.
 • Điều 4: Chú ý lựa chọn thế đất: Thế đất phát triển là khu vực đất đai bằng phẳng. Nếu đất bằng phẳng thì có nghĩa cuộc sống của gia đình bình yên và êm ả.

4. Các nguyên tắc cơ bản cần chú ý khi lựa chọn nhà thuận phong thủy

Một nơi ở tốt sẽ giúp mang lại nhiều vượng khí và thuận lợi. Ngược lại, nơi ở có điều kiện kém không hợp phong thủy đương nhiên sẽ phân tán những luồng khí tốt, gây nhiều bệnh tật. 07 nguyên tắc cơ bản khi lựa chọn nhà thuận theo phong thủy:

 • Nguyên tắc 1: Hệ sinh thái phải tốt: Hệ sinh thái tốt đạt tiêu chuẩn sau
  • Bên trái là vị trí của rồng xanh – Thanh Long
  • Bên phải là vị trí của hổ trắng – Bạch Hổ
  • Phía trước là của chim tước đỏ - Chu Tước
  • Phía sau là vị trí của Huyền Vũ.
 • Nguyên tắc 2: Vị trí chỗ ngồi phải là nơi tập trung nhiều vượng khí. Chỗ ngồi trong phòng khách phải có nhiều vượng khí. Nếu không các vượng khí cũng dần dần bị phân tán ra nơi khác.
 • Nguyên tắc 3: Hình dạng của phòng: Các hình mang lại hung vượng: Hình vuông, hình chữ nhật bốn mặt đều đặn và đối xứng nhau; cấm kỵ nhất là phòng chỉ có ba góc hay phòng có quá nhiều góc cạnh mang lại sự không bất ổn, tạo cảm giác bất an.
 • Nguyên tắc 4: Ánh sáng phải đầy đủ hợp lý cho các phòng trong nhà: Độ sáng trong các phòng phải cân bằng nhau, không để âm thịnh dương suy hay ngược lại. Bóng tối thuộc tính âm, ánh sáng thuộc tính dương. Khi âm – dương hài hòa cân bằng nhau thì vạn vật mới sinh sôi nảy nở được. Phòng có nhiều cửa sổ khiến cho dương khí quá vượng, không tốt cho vận tiền tài – tài lộc của gia đình. Nếu phòng ít cửa sổ cả ngày không được chiếu sáng bởi ánh sáng tự nhiên sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và luồng khí vượng trong gia đình.
 • Nguyên tắc 5: Kích thước lớn nhỏ trong phòng phải hài hòa. Lựa chọn kích cỡ phù hợp với diện tích phòng để tạo ra thế cân bằng, hài hòa lẫn nhau.
 • Nguyên tắc 6: Thủy – Hỏa kỵ chữ thập (+): Có nghĩa là không được để nhà bếp với nhà vệ sinh ở các vị trí bên trái, bên phải, mặt trước, mặt sau hay khu vực trung tâm của phòng.
 • Nguyên tắc 7: Không nên ở trị trí đối chọi trực tiếp nhau: Một số vị trí không nên đối nhau như: cửa ra vào đối diện với ban công, cửa ra vào phía trước và sau đối diện nhau hay cửa sổ trước và sau; ban công và cửa sổ. Tất cả đều nên tránh.

  Trước nhà không nên bị cây lớn, cột điện hoặc vật cản án ngữ, khiến tầm nhìn bị che khuất dẫn tới việc ánh sáng, không khí khó lưu chuyển. Không nên chọn nhà đối diện với cây khô, cột điện, góc nhọn của công trình hoặc bị những vật nhọn lớn, cạnh tường của nhà khác đâm vào, là những điểm làm cho khí thế của ngôi nhà kém đi nhiều.


  Với hướng nhà xấu chúng ta có thể dùng các hình thức bài trí đồ đạc nội thất để tạo nhưng tương tác tốt dung hòa hướng xấu đó. Ngoài ra chúng ta cũng có thể áp dụng các biện pháp kích hoạt khí trường của ngôi nhà, tạo cho ngôi nhà có một trạch vận tốt đẹp. Điều này cũng giúp giảm nhiều cái xấu do tương quan giữa tuổi gia chủ với hướng nhà tạo nên. Bởi những lý do trên mà trong định hướng mua nhà, chúng ta cũng không nên quá cầu toàn vào việc đã hợp hướng với tuổi hay chưa mà bỏ lỡ đi cơ hội để có một căn nhà đẹp.


  Với những yếu tố chưa phù hợp, thiếu yếu tố nào chúng ta bổ khuyết và cải tạo. Đừng vì lý do “không hợp theo Phong thủy”, kén chọn quá đà mà bỏ qua cơ hội thành chủ sở hữu căn nhà mơ ước.

Doanh nghiệp khác

Nhà môi giới

Công ty cổ phần địa ốc Kim Oanh Công ty cổ phần địa ốc Kim Oanh

Khởi nghiệp từ năm 2006, công ty Địa ốc Kim Oanh đã gặp phải không ít những khó khăn, thử thách của một doanh nghiệp Bất động sản nhỏ

Công ty cổ phần địa ốc Thăng Long Công ty cổ phần địa ốc Thăng Long

Công ty Cổ Phần Địa Ốc Thăng Long được thành lập vào năm 2009. Ngành nghề kinh doanh chủ yếu là đầu tư và phát triển các dự án bất động sản, tư vấn, tiếp thị, môi giới bất động sản, khu resort, du lịch nghỉ dưỡng

Công ty cổ phần địa ốc ACB Công ty cổ phần địa ốc ACB

Chính thức thành lập từ 2001, Công ty CP Địa Ốc ACB (ACBR) liên tục phát triển và khẳng định thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản với sự hỗ trợ tích cực từ hệ thống Ngân hàng Á Châu (ACB)

Công ty cổ phần địa ốc Sài Gòn Công ty cổ phần địa ốc Sài Gòn

Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn – (Viết tắt là SAIGONRES) là doanh nghiệp cổ phần hóa từ doanh nghiệp nhà nước Công ty Xây dựng Kinh doanh nhà Gia Định thuộc Sở Địa Chính – Nhà Đất Thành phố Hồ Chí Minh theo quyết định số 108/1999/QĐ-TTg ngày 23/04/1999 của Thủ Tướng Chính phủ.

Công ty cổ phần địa ốc Thắng Lợi Công ty cổ phần địa ốc Thắng Lợi

Công ty Cổ Phần Địa Ốc Thắng Lợi được thành lập xuất phát từ nhu cầu an cư lạc nghiệp của người dân và đầu tư bất động sản sinh lợi của khách hàng

Công ty cổ phần kinh doanh địa ốc Him Lam Công ty cổ phần kinh doanh địa ốc Him Lam

Công ty cổ phần Him Lam được thành lập từ tháng 9 năm 1994 trên cơ sở chuyển đổi từ Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại Him Lam. Với 18 năm kinh nghiệm kinh doanh trên thị trường bất động sản

Hướng dẫn chọn mua nhà cho người việt Hướng dẫn chọn mua nhà cho người việt

Với cuộc khảo sát trên 5.400 người mua nhà mới trên toàn vương quốc Anh kết quả cho thấy top 7 tiêu chí quan trong nhất tại Anh như sau:chi phí bảo trì thấp; chỗ đỗ xe; vị trí địa lý; bảo hiểm nhà mới; diện tích và thiết kế không gian sống; chất lượng khu dân cư; hiệu suất năng lượng.

khách hàng bắt đầu quan tâm đến những căn hộ cao cấp khách hàng bắt đầu quan tâm đến những căn hộ cao cấp

khách hàng bắt đầu quan tâm đến những căn hộ cao cấp

Bản quyền © 2017 Sangquan30s.com - All rights reserved
Kênh thông tin bất động sản, sang quán, sang nhượng, sang quán cafe, sang nhà hàng.
Thanh lý đồ cũ, thanh lý nhà hàng, quán nhậu, quán bar, sang tiệm nét, sang nhượng công ty.
Đây là phiên bản beta chạy thử nội dung trong quá trình xin các giấy phép